ข่าวกีฬา

ผลการแข่งขัน AC FINALS 2018

AC FINALS 2018_๑๘๑๒๑๑_0551

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการแข่งขัน  AC  Finals  2018  ระหว่างวันที่    8 – 10  ธันวาคม  2561  ณ สนามเทนนิส เอซี สปอร์ตเซ็นเตอร์  ซึ่งถือเป็นรายการใหญ่สุดท้ายประจำปีของสมาคมฯ โดยมีการจัดรายการชิงแชมป์ไฟล์ท  ซึ่งถือเป็นถ้วยรางวัลเกียรติยศ สำหรับทุกไฟล์ท ทั้งชายและหญิง  อีกทั้งยังมีรายการแข่งขันประเภทต่างๆ  ให้สมาชิกได้ร่วมแข่งขันกันหลายประเภท  โดยเฉพาะรุ่นชายคู่ทั่วไป  คู่ผสมทั่วไป  ให้นักเทนนิสได้หวดลูกสักหลาดกันมันส์ๆ  แบบลืมอายุกันเลยทีเดียว  สำหรับรายการนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมากเหมือนเช่นเคย เกมส์การแข่งขัน สูสีกันมาก จนทำให้การแข่งขัน ต้องล่าช้าไปพอสมควร นอกจากรายการแข่งขันแล้ว  สมาคมฯยังได้จัดเตรียมงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีให้  สมาชิกได้ผ่อนคลายกัน ในการแข่งขันครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ  สมาชิกนักเทนนิส  และผู้ติดตามทุกท่านที่มาร่วมสร้างสีสัน  ให้สนามเอซี  มีความสุขและรอยยิ้มตลอดการแข่งขัน  หวังว่าเอซีจะมีโอกาสต้อนรับ ท่านในรายการต่อไปตามปฏิทินการแข่งขันปี  2562  ของสมาคมฯ อีกนะค่ะ สมาคมฯ  จึงได้นำภาพบรรยากาศ  และผลการแข่งขันมาให้ชมกันค่ะ ผลการแข่งขัน   คลิก Read More »

ผลการแข่งขัน SATUN OPEN 2018

ภาพปก

“สตูล สงบ สะอาด ธรรมชาติบริสุทธิ์” ดังคำขวัญนี้ จึงทำให้สตูลเป็นอีกหนึ่งจังหวัดในภาคใต้  ที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจ ทั้งนักท่องเที่ยวธรรมชาติ  นักดำน้ำดูปะการัง  นักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ดังนั้น  จังหวัดสตูล  จึงได้มีการจัดการแข่งขันเทนนิสขึ้น  เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว  เพราะนอกจากจะมาแข่งเทนนิสแล้ว  ยังสามารถจัดทริปไปเที่ยวธรรมชาติได้อีกด้วย เมื่อวันที่  24-25  พฤศจิกายน  2561 ชมรมเทนนิสเทศบาลเมืองสตูล  ร่วมกับ  เอซี สปอร์ตเซ็นเตอร์  ได้จัดการแข่งขัน  SATUN  OPEN  2018  ขึ้น  ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้มีผู้มาร่วมการแข่งขันจำนวนมาก ในนามของสมาคมกีฬาเทนนิส  เอซี  สปอร์ตเซ็นเตอร์  ขอขอบคุณนายกเทศมนตรีเมืองสตูล  คุณประสิทธิ์ แบ้สกุล  ที่ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมทั้งสนับสนุนงบประมาณ และความสะดวกในการใช้สถานที่ ขอขอบคุณประธานชมรมเทนนิสเทศบาลเมืองสตูล คุณวิกรม โกมลตรี และสมาชิกชมรมทุกท่าน ที่คอยดูแลจัดเตรียมสถานที่ เพื่อต้อนรับพวกเราอย่างเต็มที่ แม้อากาศจะร้อนไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการแข่งขันมากนัก นักกีฬาและเจ้าภาพทุกท่าน ต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จนทำให้การแข่งขันครั้งนี้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายทุกประการ สมาคมฯ  จึงรวบรวมภาพบรรยากาศมาให้ชมกันค่ะ ผลการแข่งขัน  คลิก Read More »

ผลการแข่งขัน OCEANIC OPEN 2018

ปก

เมื่อวันที่ 10 – 11 พฤศจิกายน 2561 ได้มีรายการแข่งขัน OCEANIC OPEN 2018 ณ สนามเทนนิส ดิ โอเชียนิค สปอร์ต โฮเต็ล ภูเก็ต ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการจัดการแข่งขันรายการแรกในประเภทสูงอายุ จึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้มีนักเทนนิสทั้งไทยและต่างชาติ มาร่วมการแข่งขันเกินความคาดหมาย บรรยากาศในการแข่งขันก็เต็มไปด้วยความคึกคักและสนุกสนาน ในนามของเจ้าภาพต้องขอขอบคุณนักกีฬาและผู้ติดตาม รวมทั้งสปอนเซอร์ทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมในรายการนี้ด้วยดี หากมีสิ่งหนึ่งสิ่งใด ที่ทำให้ทุกท่านยังไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ทางเจ้าภาพเองต้องขออภัย และจะนำไปปรับปรุง แก้ไข ในครั้งต่อไป ทางสมาคมจึงได้รวบรวมภาพบรรยากาศมาให้ชมค่ะ ผลการแข่งขัน  คลิก Read More »

ผลการแข่งขัน OCEANIC JUNIOR CHAMPIONSHIP 2018

S__9478188

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับการแข่งขัน รายการ OCEANIC JUNIOR CHAMPIONSHIP 2018 เมื่อ วันที่  27 – 28 ตุลาคม 2561 ณ สนามเทนนิส ดิ โอเชียนิค สปอร์ต โฮเต็ล ภูเก็ต ซึ่งถือเป็นการเปิดตัว สนามเทนนิส INDOOR แห่งใหม่ล่าสุดในจังหวัดภูเก็ต ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ มีนักเทนนิสเยาวชนทั้งไทยและต่างชาติ  จากหลายๆจังหวัดเข้ามาร่วมแข่งขันกันเกินความคาดหมาย ทำให้บรรยากาศในการแข่งขัน รู้สึกอบอุ่น และสนุกสนานเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องขอขอบคุณ คุณวัฒนันต์  เซี่ยงเห็น (บอย) และคุณปานฤทัย  เซี่ยงเห็น (บิ๋ม) ที่ได้สร้างสนามเทนนิสดีๆแห่งนี้ขึ้น รวมทั้งขอขอบคุณผู้สนับสนุนและเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่ทำให้พวกเราได้มีกิจกรรมร่วมกัน และขอขอบคุณสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญและให้โอกาสกับเยาวชนในภาคใต้ จึงได้สนับสนุนรับรองผลการแข่งขัน ทางสมาคมจึงได้รวบรวมภาพบรรยากาศมาให้ชมค่ะ ผลการแข่งขัน  คลิก   Read More »

ผลการแข่งขัน AC Team Championship 2018

S__1605726

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับการแข่งขันเทนนิส   AC Team Championship  2018  โดยในปีนี้ได้กำหนดจัดขึ้น เมื่อวันที่  20-21  ตุลาคม  2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นงานประจำปีของสมาคมเอซีฯ ไปแล้ว เพราะได้รับการยอมรับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จากนักเทนนิสทั่วประเทศ หลายๆ ทีม ได้มีการจัดทัพนักกีฬายอดฝีมือมาร่วมแข่งขันกัน  ทำให้การแข่งขันครั้งนี้เรียกได้ว่าสูสีกันมาก  กองเชียร์ก็เชียร์กันอย่างสนุกสนาน  เหมือนเป็นประเพณีที่ทำให้เหล่าคนรักกีฬาเทนนิสได้มาวางแผน กลยุทธ์การแข่งขัน และงัดฝีมือของสมาชิกในทีมมาแข่งขันกัน ในนามของสมาคมกีฬาเทนนิส  เอซี  สปอร์ตเซ็นเตอร์  ขอขอบคุณนักกีฬาและผู้ติดตามทุกท่าน  ที่ทำให้การแข่งขันครั้งนี้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายทุกประการ สมาคมฯ  จึงรวบรวมภาพบรรยากาศมาให้ชมกันนะคะ ผลการแข่งขัน   คลิก   Read More »

ผลการแข่งขัน AC ROUND ROBIN 2018

S__34168943

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับการแข่งขัน รายการ AC ROUND ROBIN 2018 เมื่อวันที่ 15-16 กันยายน 2561 ณ สนามเทนนิส เอซี สปอร์ตเซ็นเตอร์ นับเป็นครั้งแรกที่จัดการแข่งขันเทนนิสแบบ ROUND ROBIN หรือพบกันหมด งานนี้ได้สมาชิกเทนนิสของเอซี ในนาม “กลุ่มรวมพลคน เอซี”  เป็นหัวเรือหลัก ในการจัดการแข่งขัน น่าเสียดายที่ต้องรับสมัครผู้แข่งขันในจำนวนจำกัด เนื่องจากมีเพียง 4 สนาม และไม่อยากให้การแข่งขันดึกดื่นจนเกินไป จึงต้องขออภัยกับนักกีฬาหลายท่าน ที่อยากจะมาแข่งขันแต่สมัครไม่ทัน ใน โอกาสหน้าจะหาวิธี ปรับปรุง วิธีการแข่งขัน เพื่อจะได้รองรับจำนวนผู้เล่นได้มากกว่านี้ การแข่งขันครั้งนี้นอกจากทุกท่านจะได้เล่นเทนนิสอย่างจุใจแล้ว ในช่วงเย็นของวันสุดท้าย ยังมีงานเลี้ยงเล็กๆ ให้ทุกท่านได้สนุกสนาน และอิ่มหนำสำราญ ซึ่งต้องขอขอบคุณ เจ้าภาพร่วมทุกท่าน ที่ช่วยกัน ให้งานนี้สำเร็จลุล่วงด้วยดี ผลการแข่งขัน  คลิก Read More »

ผลการแข่งขัน AC JUNIOR CHAMPIONSHIP 2018 ครั้งที่ 2

S__34005071

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการแข่งขัน AC JUNIOR CHAMPIONSHIP 2018 ครั้งที่ 2  ระหว่างวันที่ 8 – 9 กันยายน 2561 ณ สนามเทนนิส เอซี สปอร์ตเซ็นเตอร์ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเยาวชนทั่วประเทศ ทำให้บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความครึกครื้นและสนุกสนาน ในนามของสมาคมกีฬาเทนนิส เอซี สปอร์ตเซ็นเตอร์ ขอขอบคุณ บริษัท ปูนซิเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) และบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด  ที่ได้ให้การสนับสนุน เป็นสปอร์นเซอร์หลัก ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ทำให้พวกเราได้มีโอกาสเห็นน้องๆ หลานๆ ได้มาร่วมโชว์ฝีมือให้ชมกันอย่างเต็มที่ ขอขอบคุณสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญและให้โอกาสกับเยาวชนในภาคใต้ จึงได้สนับสนุนรับรองผลการแข่งขัน ทางสมาคมจึงได้รวบรวมภาพบรรยากาศมาให้ชมค่ะ ผลการแข่งขัน  คลิก   Read More »

ผลการแข่งขัน AC MOTHER’S DAY OPEN 2018

S__33112075

ผ่านพ้นไปแล้วกับการแข่งขันเทนนิส  ต้อนรับเทศกาลวันแม่  วันหยุดยาวที่หลายท่านได้ถือโอกาสพาครอบครัวมาชมแข่งขันกันได้  อย่างรายการแข่งขันเทนนิส  เมื่อวันที่  11 – 12  สิงหาคม  2561   ณ สนามเทนนิส  เอซี สปอร์ตเซ็นเตอร์  ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้  ได้รับความสนใจจากสมาชิกพอสมควร เนื่องจากสมาชิกหลายท่านติดภารกิจกิจกรรมวันแม่ ทำให้ไม่สามารถมาร่วมแข่งขันได้  แต่ก็มิได้เป็นอุปสรรคกับนักกีฬาและกองเชียร์ที่มีอยู่  เพราะยังคงความคึกคัก สนุกสนานตลอดการแข่งขัน อีกทั้งผู้จัดการแข่งขันยังดูแล จัดเตรียมสถานที่ อาหารไว้เพื่อต้อนรับเป็นอย่างดี ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ นักกีฬาและสมาชิกทุกท่านที่ทำให้การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี สมาคมฯ  จึงได้รวบรวมภาพบรรยากาศ  และผลการแข่งขัน มาให้ได้ชมกันค่ะ ผลการแข่งขัน  คลิก   Read More »

ผลการแข่งขัน WU TENNIS 2018

S__32325696

เมื่อวันที่ 21-22 กรกฎาคม 2561  ผศ.ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี  รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ม.วลัยลักษณ์ ได้มาเป็นประธานเปิดการแข่งขัน WU TENNIS  2018 ซึ่งชมรมเทนนิส สโมสรวลัยลักษณ์ ร่วมกับ สมาคมกีฬาเทนนิส เอซี สปอร์ตเซ็นเตอร์  จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาเทนนิส โดยมีคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ม.วลัยลักษณ์ และนักกีฬาทั่วไปในภาคใต้ สนใจเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้นอกจากจะมีประเภทสูงอายุแล้ว ยังมีการแข่งขันในระดับเยาวชนอีกด้วย รวมทั้งได้เห็นการเปลี่ยนแปลง ปรับปรุง สถานที่ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งต้องขอขอบคุณ คุณสนธยา  คงชัย  ประธานชมรมเทนนิสสโมสรวลัยลักษณ์ ที่เป็นหัวเรือใหญ่คอยดูแลจัดเตรียมสถานที่ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน ตลอดจนนักกีฬาและผู้ติดตามทุกท่าน ถึงแม้จะมีอากาศร้อนไปบ้าง แต่ก็มิได้เป็นอุปสรรคในการแข่งขันแต่อย่างใด ทางสมาคมฯ จึงได้รวบรวม ภาพบรรยากาศมาให้ชมกันนะคะ ขอขอบคุณผู้สนับสนุน 1.SPEED WALL 2.สถาปนิก NUZEN 3.บริษัท ฟอร์คอน จำกัด 4.บริษัท ณ.พชรกิจ จำกัด 5.โรงแรมราวดี 6.DURKA CAFÉ 7.บริษัทไทยอินเตอร์ (เซาท์เทิร์น) จำกัด 8.คุณธีรวุฒิ และคุณสมพร ... Read More »